Nature Key Retreat Nature Key Retreat
diem-den

Điểm đến

Đồng Mô
Yên Mông
trai-nghiem

Trải nghiệm

check-in

ngày check in - check out

check in

check out

so-luong

số lượng người lớn, trẻ em

người lớn

(Từ 12 tuổi)

trẻ em

(6-12 tuổi)

trẻ em

(0-5 tuổi)

Tham quan Nam Trang An

Tràng An

Một thời phồn hoa Của Triều Đại Xưa

Ðinh Bộ Lĩnh (924- 979) sau khi lên ngôi hoàng đế, đặt tên nước là Ðại Cồ Việt, định đô tại Hoa Lư (Ninh Bình). Kinh đô Hoa Lư gồm 4 thành: Đông – Tây – Nam – Bắc. Trong đó có Thành Nam rộng lớn, là vùng núi cao hiểm trở để phòng thủ, che chở kinh thành hiện được gọi là Tràng An.

Sau đó nhà Trần sử dụng làm thành cung Vũ Lâm trong kháng chiến Nguyên Mông. Năm 1010 Vua Lý Thái Tổ cho dời đô về Thăng Long, Hoa Lư – Ninh Bình trở thành cố đô – kinh đô cũ.

Chính vì những điều đó, Nature Key Retreat Nam Tràng An được lựa chọn đặt trên mảnh đất này. Nơi không chỉ ghi dấu ấn bởi cảnh vật tuyệt sắc, mà còn sở hữu cả một trang lịch sử được đúc kết bằng nền văn hóa ngàn năm.

Ban do Nam Trang An

Nằm cách Hà Nội 93km về phía Nam, không chỉ ghi dấu nhiều dấu tích lịch sử, những giá trị văn hóa của cố đô Hoa Lư xưa, Ninh Bình còn là nơi sở hữu một danh thắng Tràng An thơ mộng. Nếu đã đặt chân đến Ninh Bình, bất kì ai cũng muốn một lần ghé thăm Tràng An để thực mục sở thị vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng. Nơi đây, mây trời, non xanh, nước biếc hòa quyện với nhau cùng hệ thống gần 50 động xuyên thủy nối liền 31 thung ngập nước như một trận đồ bát quái kỳ ảo. Các thung được nối liền với nhau bởi các gạch nối là các động xuyên thủy có độ dài, ngắn khác nhau cùng hệ thống núi đá vôi tuổi địa chất ước chừng lên tới 250 triệu năm.

Nam Trang An Cau Chuyen

CÁC ĐIỂM THĂM QUAN TẠI VÙNG

khu du lich trang an

Khu du lịch sinh thái Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới

Nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình - có diện tích 2168 ha, cách thủ đô Hà Nội hơn 90 km về phía Nam.Toàn cảnh khu sinh thái là một vùng núi non hùng vĩ, tráng lệ được tạo bởi các thế núi muôn hình vạn trạng, uốn khúc nối liền các hang động, các thung lũng hoang sơ, kỳ bí đẹp đến lạ thường. Đến thăm quan khu du lịch sinh thái Tràng An, du khách sẽ được trải nghiệm từng cung bậc cảm xúc, khám phá cội rễ xa xăm của sự sống nhân loại, tận hưởng vẻ đẹp thuần khiết và tinh tuý cùng bầu không khí thanh như lọc và tự hào với những nét vàng son của lịch sử in đậm trong thế núi, dáng sông ở buổi đầu sơ khai của quá trình dựng nước của ba triều đại Vua sáng:Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành và Vua Lý Thái Tổ.
Hang mua

Hang Múa

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, là một địa điểm du lịch thuộc quần thể du lịch của thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân. Mặc dù không nổi tiếng như nhiều danh thắng khác ở Ninh Bình, thế nhưng hang Múa lại chiếm được rất nhiều tình cảm của du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp cũng như không gian ở đây không chen lấn, xô bồ như những địa điểm nổi tiếng khác. Từ dưới chân núi có thể thấy rõ những bậc thang nối dài lên đỉnh núi trông như Vạn lý trường thành thu nhỏ. Lên tới đỉnh núi Múa, bạn sẽ được ngắm nhìn quang cảnh của những cánh đồng lúa chín như được thu nhỏ vào tầm mắt, những chiếc thuyền xuôi mái chèo thấp thoáng trên dòng nước.
Dam Van Long

Đầm Vân Long

Một khu du lịch sinh thái non nước hữu tình, mây trời thơ mộng nổi tiếng không kém danh thắng Tam Cốc – Bích Động chính là đầm Vân Long. Đầm có diện tích 3000ha, là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ. Khi đi trên thuyền trên đầm, du khách sẽ thấy mặt nước phẳng như một tấm gương khổng lồ. Vì vậy nơi đây còn được mệnh danh là “vịnh không sóng”. Xuôi theo chiếc thuyền lá nhỏ, quanh bạn là khu đầm lầy mênh mông nước, các loài chim, vooc và những khối núi đá vôi mang hình dáng đúng với tên gọi như núi Mèo Cào, núi Mâm Xôi, núi Hòm sách, núi Cô Tiên… Cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng ở đây khiến bất cứ ai cũng đều say lòng.
Den Trinh Trang An

Đền Trình

Nằm dưới chân núi theo thế “Ỷ sơn, diện thủy” đã có cách đây hơn một nghìn năm về trước. Trải qua bao phong sương, mưa nắng, sự biến đổi của lịch sử, của thời gian, hiện nay đền đã được trùng tu và sửa chữa khang trang và to đẹp hơn. Đền được xây dựng theo hình chữ đinh, trong chính cung điện của đền thờ Tứ trụ triều đình nhà Đinh (Bốn công thần khai quốc) là: Ngoại giáp Đinh Điền, Định Quốc công Nguyễn Bặc, Đô hộ phủ sỹ sư Lưu Cơ, và Trịnh Tú. Đây là bốn vị công thần cùng với vua Đinh Tiên Hoàng đã dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước, lập ra nước Đại Cồ Việt. Phần tiền đường thờ hai vị quan trung thần nhà Đinh tước hiệu là Tả Thanh Trù giám sát Đại tướng quân và Hữu Thanh Trù giám sát Đại tướng quân.
Den Tran Trang An

Đền Trần

Đền được xây dựng từ thời nhà Đinh, là một trong “Hoa Lư tứ trấn”, với tên gọi là Đền Nội Lâm (trong rừng). Đến thế kỷ thứ XIII, vua Trần Thái Tông cho tu sửa lại nên gọi là đền Trần. Đền là nơi thờ tự Trung Hưng tướng Quý Minh – một trong hai vị tướng trấn ải xứ Sơn Nam và Hoàng Phi quý nương là phu nhân của ông. Ngoài giá trị về kiến trúc đá độc đáo, đặc sắc, Ngôi đền rất linh thiêng, là nơi mà khách thập phương đến cầu an, cầu phúc, cầu tự.
Hang Dia Linh Trang An

Hang Địa linh

Với chiều dài gần 300m. Đây là hang có nhũ đá đẹp, hiếm có nơi nào có dáng vẻ lộng lẫy như ở đây, hang cũ gọi là hang Châu Báu, vì khi vào trong lòng hang, du khách sẽ có cảm giác như lạc vào kho châu báu mà ngày nay đã hoá thạch. Do mới được khai thác, nên nhũ đá còn nguyên vẹn, trắng phau, đẹp lung linh như kim cương, vàng, ngọc. Nếu chiếu đèn vào nó giống một lớp thuỷ ngân lóng lánh. Tất cả tạo ra một vẻ đẹp huyền bí, linh thiêng đúng như tên gọi của nó: Địa Linh.
Hang Sang Trang An

Hang Sáng

Tên gọi là hang Sáng, nhưng vào đây du khách vẫn phải dùng đèn vì hang dài 112m, rộng 12m và gấp theo hình thước thợ. Trần hang có nơi cao 12m, xung quanh có nhiều khối nhũ đá đẹp, buông thả từ trên trần hang xuống gắn liền với nhiều tên gọi dân gian. Mỗi hang động, người xưa đặt tên đều mang một ý nghĩa riêng. Từ “Hang Tối” đến “Hang Sáng” chính là khát vọng của con người: Hết mưa là nắng, tối rồi sẽ sáng, qua đông tàn là cảnh xuân sang. Có lẽ phong cảnh cũng thật hài hoà với lòng người, do vậy mà người xưa đặt tên cho hang như muốn gửi gắm một triết lý nhân văn sâu sắc.
Hang Toi Trang An

Hang Tối

Với chiều dài 320m. Cũng có thể với sự quanh co, uốn khúc nên ánh sáng không vào được, mà người dân đã gọi là hang Tối. Chính bởi tên gọi đó càng tăng thêm sự hiếu kỳ muốn tìm hiểu và khám phá vẻ đẹp từ nghìn xưa để lại cho vùng đất này, rất gần gũi và cũng rất xa xăm.
Hang Nau Ruou Trang An

Hang Nấu Rượu

Dài khoảng 250m. Tương truyền, trong hang có mạch nước ngầm sâu hơn 10m, nối ra khu vực Cố đô Hoa Lư. Xưa kia các bậc tiền bối đã vào đây lấy nước nấu rượu tiến vua, trong quá trình nghiên cứu khảo cổ học, các nhà khoa học đã phát hiện ra rất nhiều bình gốm, hũ, vại, và các dụng cụ để nấu rượu nên hang này gọi là hang Nấu Rượu.
Phu Khong Trang An

Phủ Khổng

Xây dựng theo hình chữ Đinh, nằm sát chân núi, là nơi thờ vị quan trấn ải phía nam Kinh đô Hoa Lư và bảy vị quan tuẫn tiết trung thần nhà Đinh đã khâm liệm và an tang Vua Đinh Tiên Hoàng trong khu vực núi rừng Tràng An. Chữ “Khống” đây chính là bí ẩn về vị trí lăng mộ Vua Đinh Tiên Hoàng cho tới tận ngày nay.
Hang Cung Vu Lam

Hành cung Vũ Lâm

với truyền thuyết ông khổng lồ nấu rượu ở đây, mang rượu và cơm ra núi ngồi ăn. Trong hang có mạch nước ngầm sâu hơn 10 m. Tương truyền, các bậc tiền bối đã vào đây lấy nước để nấu rượu tiến vua, khi nạo vét lòng hang các nhà khảo cổ đã phát hiện rất nhiều bình gốm, hũ, vại và các dụng cụ để nấu rượu.

Lễ hội trong năm tại vùng

Lễ hội Tràng An

Thời gian: 18-19/3 (Âm lịch) hằng năm Địa điểm: khu Di sản thế giới Tràng An Điểm đặc biệt của lễ hội là mọi nghi thức đều diễn ra trên sông. Các nghi thức rước nước, rước kiệu và rồng thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tỏ lòng tri ân đức Thánh Quý Minh Đại Vương và cũng là dịp cầu nguyện cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi. Tham dự lễ hội Tràng An, du khách sẽ được thưởng ngoạn vẻ đẹp kỳ thú của một Di sản hế giới.

Lễ hội Hoa Lư

Thời gian diễn ra từ ngày mùng 9 đến 11 tháng 3 Âm lịch Địa điểm: Hoa Lư Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ công đức của vua Đinh Tiên Hoàng và vua vua Lê Đại Hành và nêu cao đạo lý uống nước nhớ nguồn, cầu mong mưa thuận gió hòa. Lễ hội bao gồm 2 phần: Phần lễ gồm nhiều nghi thức, đặc biệt là rước nước từ sông Hoàng Long và tế lễ ở 2 đền vua Đinh và vua Lê. Phần hội tổ chức diễn trò “Cờ lau tập trận” và các trò chơi dân gian như: đấu vật, cờ tướng, cờ người, kéo chữ…

Lễ hội đền Thái Vi

Thời gian diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16/3 Âm lịch hằng năm Địa điểm: Đền Thái Vi Đây là dịp để nhân dân địa phương và cả nước tưởng nhớ công lao của các vị vua Trần – những người có công lớn đối với dân với nước. Lễ hội bao gồm 2 phần: Phần lễ gồm có lễ rước kiệu và tế lễ. Phần hội tổ chức các trò chơi dân gian như: múa rồng, đánh cờ người, đấu vật, bơi thuyền…

Lễ hội chùa Bái Đính

- Thời gian diễn ra: từ mùng 6/1 đến hết tháng 3 âm lịch - Địa điểm: chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình Chùa Bái Đính bao gồm khu chùa cổ và khu chùa mới xây, tổng diện tích lên tới 539ha. Với ưu thế của một quần thể chùa rộng, lễ hội chùa Bái Đính là một lễ hội lớn, thu hút đông du khách tham gia. Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ công lao của các vị anh hùng đã có công với quê hương, đất nước. Đây cũng là dịp để du khách thập phương du xuân, vãn cảnh chùa, dâng hương lễ Phật, cầu cho quốc thái dân an, gia đình an khang thịnh vượng.

Ẩm thực địa phương

Thit de nui

Thịt dê núi săn chắc

Dê được nuôi thả rông và chạy nhảy trên khắp những núi đá ở Ninh Bình nên có thịt rất săn chắc và tươi ngon. Thịt dê núi có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như nem dê, dê nướng, dê hấp, dê tương vừng, lẩu dê, hay dê tái chanh,… bất kể cách chế biến nào cũng đều thơm ngon vô đối.
Com chay ruoc Ninh Binh

Cơm cháy ruốc vàng giòn

Cơm cháy giòn ăn cùng thịt bò thăn thái lát, tim cật lợn thái mỏng, ướp gia vị cùng với cà chua, cà rốt, hành tây, nấm hương trộn đều. Khi ăn cơm cháy giòn tơi, chứa nhiều hương vị của món ăn thập cẩm nóng sốt, đậm đà, không bao giờ quên được.
Nem Yen Mac Ninh Binh

Nem chua Yên Mạc

Nem chua làm từ thịt lợn có vị chua chua, kèm chút cay cay ăn cùng tương ớt, lá ổi thơm ngon. Nem có thể ăn ngày, hoặc để dăm ngày, mở ra vẫn hồng, thơm, ăn vẫn ngọt. Nem lót bằng lá chuối, bên trong lót bằng lớp lá ổi tàu.
Xoi trung kien Ninh Binh

Xôi trứng kiến đặc sản

Xôi trứng kiến cũng được coi là một trong những đặc sản mà du khách nhất định phải thưởng thức khi đến du lịch Tràng An. Trứng kiến ở đây là trứng kiến nâu. Sau khi được làm sạch thì phi thơm với hành khô, mỡ gà và trộn đều vào xôi nóng. Trứng kiến béo ngậy kết hợp với vị xôi sốt dẻo cùng hương thơm ngào ngạt của hành phi tạo nên một món ăn độc đáo hấp dẫn thực khách xa gần.
Mien luon Ninh Binh

Miến lươn nóng hổi

Là một món ăn được chế biến ở nhiều nơi nhưng đến với Ninh Bình, bạn sẽ được thưởng thức một phong cách chế biến khác với hương vị miến lươn đặc biệt thơm ngon. Bát miến lươn với màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà, ăn kèm với rau sống và hoa chuối thái sợi thì ngon hết ý.
Oc nui Ninh Binh

Ốc núi Ninh Bình

Ốc núi không giống những loại ốc thông thường, vì sống ở trên núi và ăn các loại cỏ mọc hoang trong đó có cả những cây thuốc quý. Ốc núi có giá trị dinh dưỡng cao và có thể dùng để làm thuốc chữa các bệnh đau khớp, phong thấp hay dạ dày. Ốc núi cũng là một món ăn chơi khi được chế biến thành nhiều loại món ăn đặc sắc như ốc luộc, ốc nướng, ốc xào me, ốc hấp gừng,
prev
next

Hoạt động vui chơi tự do nổi bật tại vùng

Tham quan các quần thể danh thắng

Đạp xe quanh làng mạc thanh bình

Ngồi đò tham quan hang động

Trải nghiệm leo núi lên đỉnh Hang Múa

Ngắm nhìn toàn cảnh Tam Cốc kỳ vĩ

Du lịch tại Vườn Quốc gia Cúc Phương

Thăm làng nghề thủ công truyền thống

Tham quan Trang An
Dap xe Trang An
Di Do Trang An
Leo nui Hang mua
Toan canh Tam Coc
Rung Quoc Gia Cuc Phuong
Lang nghe truyen thong Ninh Binh

KHÍ HẬU CÁC MÙA

Khi Hau Ninh Binh

Thời điểm thích hợp nhất khi đến Tràng An là tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Thời tiết lúc này không quá lạnh, trời trong xanh và mát, không có mưa nên rất thích hợp với du lịch ngắm cảnh ngoài trời khi đến Tràng An. Với những ai thích ngắm cánh đồng lúa chín vàng trên thuyền thì thời điểm tháng 7 đến tháng 9 là thích hợp. Tháng 6, thời tiết tuy có oi bức nhưng trời lạnh và ít mưa cũng rất thích hợp. Tháng 11 và tháng 12 thời tiết xấu, mưa nhiều vì thế bạn nên tránh du lịch Tràng An vào thời gian này.

Nam Tràng An

Thứ tư 29/11/2023, 04:31 Nắng nhẹ

icon weather30°C
  • Lượng mưa 0mm
  • Gió 12km/h
Icon Weather 0

Th 5

25°C18°C

Icon Weather 1

Th 6

19°C17°C

Icon Weather 2

Th 7

21°C18°C

Icon Weather 3

Chủ nhật

23°C19°C

kết nối với nature key retreat

logo joy retreat

Hành trình lưu trú giữa thiên nhiên

Logo Text - Joy Camping

Hành trình cắm trại hòa hợp thiên nhiên

Logo Text - Joy Rooftop Glamping

Trải nghiệm cắm trại giữa lòng thành phố

Logo Text - Joy Summer Camp

Trại hè xanh khám phá thiên nhiên

Joy Healthy

Hành trình chăm sóc sức khoẻ

Logo Text - Joy Event

Nhà tổ chức sự kiện giữa thiên nhiên

Logo Text - Nature Food

Thực phẩm sạch từ trang trại

Logo Text - Nature Gourmet

Chuỗi ẩm thực giao thoa văn hoá